Thành tích nổi bật

Viện Dược liệu tổ chức lễ kỷ niệm 56 năm ngày thành lập viện (13/4/1961-13/4/2017)

Chiều ngày 13/4/2017, Viện Dược liệu đã tổ chức lễ kỷ niệm 56 năm ngày thành lập Viện  (13/4/1961-13/4/2017). Tham dự hội nghị có PGS.TSKH. Nguyễn Minh Khởi-Viện trưởng Viện Dược liệu, các phó viện trưởng, lãnh đạo các đơn vị và Hội đồng khoa học viện.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, PGS. TSKH. Nguyễn Minh Khởi – Viện trưởng Viện Dược liệu đã ghi nhận những đóng góp của tập thể cán bộ Viện Dược liệu. Nhìn lại 56 năm qua, Viện Dược liệu đã có bước trưởng thành và phát triển. Viện đã đăng ký nhiều đề tài, dự án, nhiều công bố quốc tế, nguồn nhân lực đã trưởng thành đáp ứng cơ bản các yêu cầu đặt ra. Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại: Tư duy bao cấp chưa thích ứng kịp thời với nền kinh tế thị trường, nguồn nhân lực chưa xứng tầm, nguồn thu còn khiêm tốn nên chưa thu hút được nguồn nhân lực chất lượng cao. Các cán bộ nghiên cứu khoa học quen với môi trường thí nghiệm nên còn thụ động... Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Viện trưởng cũng báo cáo tóm tắt nội dung của Hội nghị toàn quốc về phát triển dược liệu Việt Nam và trao đổi về định hướng phát triển Viện thời gian tới: Về định hướng nghiên cứu khoa học: Xác định trọng tâm, trọng điểm để tập trung đầu tư nghiên cứu; Về dược liệu: Lựa chọn đối tượng nghiên cứu có giá trị khoa học để tạo nguồn thu; Nghiên cứu khoa học phải hiệu quả và gắn với nhu cầu thực tiễn; Đẩy mạnh chất lượng nguồn nhân lực, tìm giải pháp cho cán bộ hợp đồng...

Nhân dịp này, TS. Lê Việt Dũng, Phó viện trưởng, thay mặt Lãnh đạo viện đã chúc mừng PGS.TSKH. Nguyễn Minh Khởi- Viện trưởng và PGS. TS. Nguyễn Thị Bích Thu đã vinh dự được nhận Danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Kết luận tại lễ kỷ niệm: PGS.TSKH. Nguyễn Minh Khởi – Viện trưởng chúc mừng toàn thể cán bộ viện, mong các đồng chí phát huy các kết quả đã đạt được, tư duy để phát triển Viện, chia sẻ với các đơn vị ở xa, tăng cường công tác đào tạo nhân lực; mở rộng dân chủ, phát huy nội lực, mở rộng hợp tác, bám sát các yêu cầu thực tiễn, yêu cầu của ngành, triển khai có hiệu quả các mặt công tác tạo động lực quan trọng để tiếp tục phát triển Viện, đáp ứng đòi hỏi của công tác phát triển dược liệu Việt Nam trong giai đoạn mới. 

(Nguồn tin: Viện Dược liệu)