Thành tích nổi bật

Hội nghị Khoa học lần thứ 12 kỷ niệm 55 năm thành lập Viện Dược liệu

Ngày 13/4/2016, Viện Dược liệu tổ chức Hội nghị Khoa học lần thứ 12 với chủ đề: “Green Pharmacy”
Ngày 13/4/2016, Viện Dược liệu tổ chức Hội nghị Khoa học lần thứ 12 với chủ đề: “Green Pharmacy”, đây là một trong những hoạt động quan trọng nhất chào mừng kỷ niệm 55 năm Viện Dược liệu xây dựng và phát triển (13/4/1961-13/4/2016).

TS. Phương Thiện Thương, Trưởng phòng QLKH&ĐT, Viện Dược liệu tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu
Tới dự Hội nghị, về phía Viện có Ban Lãnh đạo Viện, Ban Tổ chức Hội nghị Khoa học lần thứ 12, Hội đồng Khoa học, Đoàn thanh niên và các đồng chí phụ trách các Khoa phòng chuyên môn, chức năng, các cán bộ nghiên cứu đã và đang công tác tại Viện cùng đông đảo các nghiên cứu sinh đang được đào tạo tại Viện.
Về phía khách mời có có các nhà khoa học đại diện quốc tế, đại diện Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Y Dược Huế, Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Y Dược Hải Phòng, Đại học Y Dược Thái Nguyên, Đại học Y Dược Thái Bình, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Học Viện Quân Y, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Cao Đẳng Dược Phú Thọ, Đại học Tây Bắc, Viện Hóa công nghiệp, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương, đại diện các Viện thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương...; đại diện các Sở khoa học; đại diện Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam; đại diện các công ty Dược và các đơn vị khác...

PGS.TSKH. Nguyễn Minh Khởi. Viện trưởng Viện Dược liệu phát biểu khai mạc tại Hội nghị
Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TSKH. Nguyễn Minh Khởi, Viện trưởng Viện Dược liệu nhấn mạnh: “Trên cơ sở phát huy truyền thống và các thành quả của Viện trong suốt 55 năm vừa qua, Viện tiếp tục vươn lên để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Viện xác định mục tiêu nghiên cứu toàn diện về dược liệu là mục tiêu lâu dài, xuyên suốt, và trong thời gian tới Viện sẽ tập trung nghiên cứu một số lĩnh vực trọng tâm như: Các giải pháp quản lý nguồn tài nguyên dược liệu, nhằm bảo tồn, phát triển nguồn gen dược liệu bền vững, nhất là những loài quý hiếm; tập trung phát triển nghiên cứu về nguồn gen và giống cây thuốc; nghiên cứu kỹ thuật trồng và mô hình phát triển dược liệu; nghiên cứu làm sáng tỏ thành phần hóa học, tác dụng sinh học của dược liệu làm cơ sở để phát triển các sản phẩm từ dược liệu nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân...”.

TS. Lê Việt Dũng báo cáo tổng kết hoạt động khoa học Viện Dược liệu giai đoạn 2011-2015 và định hướng phát triển đến năm 2020
Chương trình Hội nghị mở đầu là báo cáo “Kết quả hoạt động khoa học Viện Dược liệu giai đoạn 2011-2015 và định hướng phát triển đến năm 2020” do TS. Lê Việt Dũng trình bày, tiếp theo là 15 báo cáo toàn văn (oral) và 45 báo cáo poster được các báo cáo viên trình bày trước toàn thể Hội nghị. Các báo cáo viên đều là những giáo sư, phó giáo sư và tiến sĩ đầu ngành trong nước và quốc tế, trong đó, Viện Dược liệu đóng góp 04 báo cáo toàn văn (oral) và trong các báo cáo poster.Hội nghị khoa học lần này là cầu nối tạo cơ hội tăng cường hợp tác nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ về dược liệu, trao đổi tăng cường hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học với bạn bè quốc tế. Đây cũng là dịp để các nhà khoa học trong và ngoài nước, nhà quản lý, nhà doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực liên quan đến ngành Dược giao lưu, trao đổi và công bố các kết quả nghiên cứu khoa học về dược liệu cập nhật nhất, giúp các nhà khoa học chia sẻ thông tin khoa học, giới thiệu các sản phẩm KHCN có thể chuyển giao phục vụ cho sản xuất và đời sống, định hướng hợp tác phát triển KHCN trong giai đoạn tiếp theo.

(Nguồn tin: )