Giới thiệu

Công đoàn Y tế Việt Nam tổng kết hoạt động công đoàn năm 2018, Công đoàn cơ sở Viện Dược liệu và 02 cá nhân được nhận Bằng khen

Ngày 15/1/2019, tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ ngành Y tế năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. 

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có GS.TS Nguyễn Viết Tiến - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế. Hội nghị còn có sự tham dự của gần 300 đại biểu là các đồng chí đại diện Lãnh đạo TLĐ, đại diện Lãnh đạo Bộ Y tế, các CĐN Trung ương và đại diện lãnh đạo các đơn vị Trung ương trực thuộc Bộ Y tế, công đoàn ngành Y tế các tỉnh/thành phố, các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam. 


 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Phạm Thanh Bình đã khái quát và thông tin đến các đại biểu một số hoạt động lớn của tổ chức công đoàn nói chung và công đoàn Y tế Việt nam nói riêng, với điểm nhấn là Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và Đại hội XIII Công đoàn Y tế Việt Nam. Y tế là lĩnh vực đặc thù, mỗi đoàn viên và người lao động y tế có liên quan mật thiết đến sức khỏe của nhân dân. Mặc dù vậy, đời sống cán bộ y tế, đặc biệt ở tuyến cơ sở có nhiều khó khăn, áp lực cao, môi trường làm việc có nhiều yếu tố độc hại, nguy hiểm… Mặc dù vậy, nhưng trong năm 2018, với sự nỗ lực của công đoàn y tế các cấp, hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ ngành Y tế đã có nhiều khởi sắc, nhiều đổi mới, đột phá, mang lại những lợi ích thiết thực cho đoàn viên công đoàn và người lao động của ngành. 


 

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết hoạt động năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đồng thời thảo luận về Chương trình hành động của Công đoàn Y tế Việt Nam triển khai Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và Đại hội XIII Công đoàn Y tế Việt Nam. Tại Hội nghị, các đại biểu còn được nghe tham luận của Công đoàn cơ sở Bệnh viện Phổi Trung ương, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Bệnh viện 71 Trung ương, Bệnh viện Phong Da liễu TW Quỳnh Lập, Bệnh viện Nhi Trung ương, Viện Kiểm nghiệm Thuốc Trung ương, Công ty Cổ phần Hóa Dược phẩm Mekophar và Công đoàn ngành Y tế Hà nội, TP.HCM về vai trò của Công đoàn trong phối hợp với Chính quyền thực hiện tốt công tác bảo vệ quyền, chăm lo lợi ích cho đoàn viên; triển khai các phong trào thi đua của ngành; công tác tuyên truyền, công tác nữ công...
Thay mặt Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Viết Tiến - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế đánh giá cao và biểu dương những thành tích của Công đoàn Y tế Việt Nam trong năm qua. Đồng chí khẳng định, năm 2019 mở ra nhiều thuận lợi, nhiều cơ hội mới với ngành và tổ chức công đoàn, song cũng không ít khó khăn, thách thức, nhất là khi CTTPP có hiệu lực. Đồng chí đề nghị Công đoàn Y tế Việt Nam nói riêng và các cấp công đoàn ngành Y tế nói chung tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn, hoạt động sắc sảo hơn, nhiều hình thức phong phú hơn… để mang lại những lợi ích tốt nhất cho đoàn viên của mình.

Nhân dịp này, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức tặng Bằng Lao động Sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 10 đồng chí có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến, được ứng dụng và mang lại hiệu quả cao và các hình thức thi đua khen thưởng khác. Công đoàn cơ sở Viện Dược liệu và 02 cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam.

(Nguồn tin: Lan Anh, Công đoàn Y tế Việt Nam)