Thông tin về dược liệu

Cây thuốc và cây huơng liệu của Hy Lạp trên thị trường quốc tế

Nền công nghiệp cây thuốc và cây hương liệu của Hy Lạp có xu hướng mở rộng ra thị trường quốc tế


Evgenia Adamantopoulou

http://greece.greekreporter.com/2014/01/29/greek-medicinal-and-aromatic-plants-on-international-market/#sthash.rwSWaho4.dpufJan 29, 2014


Chủ tịch Hiệp hội cây thuốc và cây hương liệu Hy Lạp - Bà  Katerina Grigoriadou cho biết nền công nghiệp cây thuốc và cây hương liệu của Hy Lạp có xu hướng mở rộng ra thị trường quốc tế. Thị trường cây hương liệu có thể phát triển ra ngoài Hy Lạp. Sự phát triển này sẽ thúc đẩy nền kinh tế Hy Lạp bằng việc tạo ra các cơ hội việc làm mới. Tuy nhiên, bà cho biết việc này cần có sự hợp tác. Sự hợp tác là cần thiết không chỉ để thị trường này tồn tại, phát triển ở giai đoạn đầu, mà các sản phẩm của Hy Lạp cũng xứng đáng để được thị trường chấp nhận. Đây là thị trường có tiềm năng lớn nhưng để thành công cần có sự cam kết nghiêm túc. Năm 2014, Hiệp hội sẽ hoàn tất hồ sơ các cây thuốc và cây hương liệu ở Hy Lạp. Mục tiêu của Hiệp hội là thúc đẩy, phát triển cây thuốc và cây hương liệu của Hy Lạp, thúc đẩy nghiên cứu, sản xuất, phân phối, sử dụng và xây dựng chính sách quốc gia để sản xuất và tiếp thị ở Hy Lạp và nước ngoài. Hy lạp đại diện cho 50% đa dạng sinh học thực vật của châu Âu, 80% hệ thực vật Blaka và 6.500 loài đã được ghi lại trong hệ thực vật Hy Lạp. Trong số này có đến 2,944 là cây thuốc và cây hương liệu. Hầu hết các cây này vẫn chưa được sử dụng trong khi thị trường quốc tế đạt trên 20 tỷ Euro.
Cây thuốc và cây hương liệu đã được giới thiệu tại Hội nghị Triển lãm lần thứ 25 Agrotica từ ngày 31 /1 đến 02/02/2014 tại Trung tâm triển lãm quốc tế Helexpo ở Thessaloniki.

(Nguồn tin: )