Hướng dẫn tra cứu

Bischofia trifoliata

Bischofia trifoliata

BISCHOFIA TRIFOLIATA (Roxb.) Hook.f.

 

EUPHORBIACEAE

 

 

B_5NHỘI, quả cơm nguội, mạy phat (Tày), xích mốc, bích hợp, trọng dương mộc

 

MÔ TẢ:

Cây to, cao 15 - 20m. Lá kép, cuống dài, mọc so le, 3 lá chét, mép có răng cưa. Hoa đơn tính khác gốc, màu lục nhạt, mọc thành chùm ở kẽ lá. Quả thịt, hình cầu, màu nâu.

MÙA HOA QUẢ:

Hoa: Tháng 2 - 5; Quả : Tháng 6 - 8.

PHÂN BỐ:

Cây mọc hoang ở rừng núi và được trồng để lấy bóng mát.

BỘ PHẬN DÙNG:

Lá và ngọn non. Thu hái vào tháng 4 - 5. Dùng tươi hoặc phơi, sấy khô.

THÀNH PHẦN HÓA HỌC:

Lá chứa vitamin C và tanin.

CÔNG DỤNG:

Chữa khí hư, viêm ngứa âm hộ do ký sinh trùng roi, mụn nhọt, lở loét: Lá và ngọn non nấu cao bôi ngoài, hoặc dùng nước sắc để ngâm. Chữa ỉa chảy: Ngày 20-40g lá khô sắc uống. Còn dùng chữa răng lợi sưng đau, đau họng.

 

(Nguồn tin: )