Tác giả: Bộ môn dinh dưỡng – An toàn thực phẩm - Trường Đại học Y Hà Nội
Năm xuất bản: 2020
Số trang: 296 trang.
Tóm tắt nội dung:
Cuốn sách được biên soạn với mục đích nhằm cung cấp các bằng chứng khoa học, hướng dẫn trong dự phòng, quản lý và điều trị dinh dưỡng cho người bệnh ung thư. Cuốn sách có 7 chương:
Chương 1: Trình bày tổng quan về dịch tễ học ung thư và dinh dưỡng trong dự phòng ung thư
Chương 2: Quy trình chăm sóc dinh dưỡng cho người bệnh ung thư
Chương 3: Cung cấp hướng dẫn về các đường nuôi dưỡng và nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị
Chương 4: Dinh dưỡng trong hóa trị, xạ trị và miễn dịch
Chương 5: Dinh dưỡng cho người bệnh ung thư phẫu thuật
Chương 6: Dinh dưỡng trong chăm sóc giảm nhẹ
Chương 7: Dinh dưỡng hỗ trợ một số bệnh ung thư thường gặp ở Việt Nam: ung thư đầu mặt cổ, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư đường tiêu hóa.
(Nguồn tin: Trung tâm Thông tin - Thư viện)