Luận văn, luận án

Nghiên cứu thành phần hóa học và một số tác dụng dược lý của cây mạ mân (Aganope balansae (Gagnep.) Phan Ke Loc, Fabaceae)

 

NGHIÊN CỨU THÀNH PHẦN HÓA HỌC VÀ MỘT SỐ TÁC DỤNG DƯỢC LÝ CỦA CÂY MẠ MÂN (Aganope balansae (Gagnep.) Phan Ke Loc, Fabaceae)

 

Tác giả

TRẦN QUỐC TOẢN

Ánh bìa sách

Tại hội đồng

VIỆN DƯỢC LIỆU

 

Năm xuất bản:

2012

 

Số trang

136

 

Khổ

21x30cm

 

Ngôn ngữ

Tiếng Việt

 

Tóm tắt

Về thực vật: Đã xác định được tên khoa học của cây Mạ mân thu mẫu ở P.Quang Trung, Hà Giang là Aganope balansae (Gagnep.) Phan Ke Loc, họ Đậu, Fabaceae; Đã mô tả đầy đủ được rễ, thân và lá cây Mạ mân có các đặc điểm vi phẫu và đặc điểm bột.

Về hóa học: Đã xác định được các nhóm chất hữu cơ trong rễ (7 nhóm) và lá (3 nhóm), các nguyên tố vô cơ, và cấu trúc 10 chất từ cây Mạ mân

Về tác dụng dược lý: Bảo vệ gan; Chống viêm cấp và chống viêm mạn; Lợi mật;

 

(Nguồn tin: )