Tin tức

Viện Dược liệu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2019

Ngày 26/12/2019, Đảng bộ Viện Dược liệu đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2019 nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong năm vừa qua. Tham dự Hội nghị có đảng viên của 3 chi bộ trực thuộc, PGS.TSKH. Nguyễn Minh Khởi - Viện trưởng, Bí thư Đảng ủy chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí PGS.TS. Phạm Thanh Huyền - Phó bí thư đảng ủy đã báo cáo các kết quả công tác đảng năm 2019. Hiện tại, toàn Đảng bộ có 49 đảng viên (3 đảng viên dự bị), sinh hoạt tại 3 chi bộ: Chi bộ Các phòng chức năng, chi bộ Các khoa chuyên môn và chi bộ Trung tâm nghiên cứu trồng và chế biến cây thuốc Hà Nội. Năm 2019, Đảng bộ Viện Dược liệu đã chỉ đạo và lãnh đạo tốt công tác tổ chức, quán triệt đầy đủ và kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên tới toàn thể đản viên và CBNV trong Viện thông qua nhiều hình thức khác nhau, triển khai thực hiện chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy đảng, đặc biệt quan tâm đến công tác phát triển đảng viên... Đảng bộ đã chỉ đạo Chính quyền thực hiện tốt công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ các cấp và nhiệm vụ do Bộ Y tế giao, đã làm tốt công tác tư vấn cho Bộ Y tế về công tác phát triển dược liệu. Toàn thể đảng viên của Đảng bộ đều đoàn kết, nhất trí và phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Viện năm 2019. Kết quả đánh giá cuối năm, Đảng bộ có 03 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đảng bộ Viện Dược liệu đề nghị Quận ủy Hoàn Kiếm xét công nhận Đảng bộ Viện Dược liệu là Tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Toàn Đảng bộ có 04 đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, còn lại là các đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành nhiệm vụ.

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ các đảng viên tại các chi bộ trực thuộc: Các ý kiến đều mong muốn Đảng ủy, Ban giám đốc quan tâm, xây dựng các cơ chế thúc đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động nghiên cứu khoa học, phát huy tính sáng tạo của từng cá nhân để đóng góp trí tuệ tập thể. Các chi bộ, các đơn vị phải chủ động trong công tác, đề xuất các nhiệm vụ liên thông giữa các khối chuyên môn, phát huy sự gắn kết giữa các đoàn thể trong Viện.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Dược liệu, đồng chí PGS.TSKH. Nguyễn Minh Khởi đánh giá cao nỗ lực của các đảng viên trong Đảng bộ cũng như toàn thể cán bộ viên chức của Viện trong công tác năm 2019. Đồng chí Bí thư yêu cầu trong năm 2020, Đảng ủy phải đưa ra được các nghị quyết thiết thực, bám sát đời sống, mỗi đảng viên, cán bộ cần nhận thức đầy đủ về trách nhiệm ở mỗi vị trí việc làm, phát huy năng lực của bản thân, tâm huyết với công tác, luôn đổi mới trong phương thức làm việc để đóng góp cho sự phát triển của Viện. Các đơn vị trong viện phải phát động các phong trào thi đua, thưởng phạt nghiêm minh để tạo động lực cho các cán bộ viên chức; tập trung phát triển các lĩnh vực có thế mạnh, đẩy mạnh các công bố quốc tế, hình thành và phát triển các nhóm nghiên cứu mạnh.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư tin tưởng với sự đoàn kết trong toàn Đảng bộ, năm 2020 Viện Dược liệu sẽ hoàn thành tốt hơn nữa các kế hoạch đề ra, chất lượng nghiên cứu khoa học và đời sống cán bộ, đảng viên đều được nâng cao.

(Nguồn tin: Viện Dược liệu)