Thông tin dược liệu

Thực phẩm bổ sung làm từ thảo dược: Biện pháp phòng ngừa và sử dụng an toàn

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) phân loại các chế phẩm từ thảo dược như là thực phẩm chức năng. Các sản phẩm và thực phẩm bổ sung  làm từ thảo dược mới không bị chi phối bởi quy trình phê duyệt thuốc nghiêm ngặt của FDA và không cần phê duyệt trước khi bán. FDA cấm các nhà sản xuất và nhà phân phối tiếp thị các sản phẩm bị tạp nhiễm hoặc dán nhãn sai nhưng không xác định chặt chẽ các thực hành an toàn. Bằng chứng khoa học liên quan đến thực phẩm bổ sung từ thảo dược còn hạn chế. Thực phẩm bổ sung từ thảo dược có liên quan đến các phản ứng có hại và tương tác thuốc thảo dược. Thông tin và biện pháp phòng ngừa đối với 20 thực phẩm bổ sung từ thảo dược phổ biến, bao gồm cỏ thánh John (St. John's wort), nhân sâm, echinacea, và ginkgo, được xem xét. Các nguồn lực dành cho người tiêu dùng và các chuyên gia y tế được nhấn mạnh.

 

(Nguồn tin: Theo Christopher Ty Williams 1;; Nurs Clin North Am, 2021 Mar;56(1):1-21)