Video nổi bật

Truyền hình trực tuyến: Vai trò của dược liệu trong chăm sóc sức khoẻ

Việt Nam có nền y dược cổ truyền lâu đời. Nền y dược đó có tiềm năng và vai trò to lớn trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Báo Sức khỏe & Đời sống phối hợp cùng Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề "Vai trò của dược liệu trong chăm sóc sức khoẻ" vào lúc 20h30 Thứ hai ngày 19/12. Chương trình được phát trực tiếp trên Báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube, Fanpage và Tiktok của Báo Sức khoẻ&Đời sống.

Mời độc giả theo dõi video chương trình

Được thiên nhiên hào phóng ban tặng thổ nhưỡng trù phú, Việt Nam có một nguồn tài nguyên và hệ động thực vật đa dạng, trải dài khắp dải đất hình chữ S. Việt Nam cũng được đánh giá là quốc gia giàu có về dược liệu trong khu vực và trên thế giới khi sở hữu hơn 5000 loài thực vật và nấm, 408 loài động vật và 75 loài khoáng vật có công dụng làm thuốc. Trong đó có nhiều loài dược liệu quý hiếm, đặc hữu như: sâm Ngọc Linh, ba kích, lan thạch hồng, ngân đẳng, thông đỏ…Từ thế mạnh về tài nguyên, trải qua hàng ngàn năm lịch sử, người Việt Nam cũng phát hiện, tích luỹ được kho tri thức khổng lồ về y dược cổ truyền với nguồn dược liệu phong phú, gần 1000 bài thuốc dân gian mang bản sắc riêng của từng dân tộc.

Cây thuốc được phát triển có thể giúp cho nhiều vùng nông thôn, miền núi xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, bảo vệ môi trường.

 

Tuy nhiên để kế thừa, bảo tồn và phát triển ngành dược liệu, không những chúng ta cần có một đội ngũ thầy thuốc giỏi mà còn phải có nguồn dược liệu đảm bảo về chất lượng và đa dạng về chủng loại.

Nhằm giúp quý vị có thêm những kiến thức hữu ích về vấn đề này, Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống - Suckhoedoisong.vn phối hợp với Cục quản lý Y, Dược cổ truyền tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề "Vai trò của dược liệu trong chăm sóc sức khoẻ".

Khách mời tham gia chương trình:

PGS.TS.BS. Nguyễn Thế Thịnh – Cục trưởng Cục Quản lý Y, Dược Cổ truyền

PGS.TS.GVCC Nguyễn Duy Thuần nguyên phó giám đốc Học Viện Y Dược cổ truyền Việt Nam, Viện Trưởng Viện nghiên cứu Y Dược Tuệ Tĩnh

- GS.TS. Phạm Thanh Huyền - Giám đốc trung tâm Tài nguyên dược liệu, Viện Dược liệu

(Nguồn tin: )