Tin Hợp tác quốc tế

Viện Dược liệu đón tiếp đoàn cán bộ Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp tỉnh Jeonbuk, Hàn quốc

Nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác, trao đổi kinh nghiệm về lĩnh vực nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ trong chế biến dược liệu giữa Viện Dược liệu và Trung tâm nghiên cứu Nông nghiệp tỉnh Joenbuk, Hàn Quốc, ngày 21/8/2016, đoàn đại biểu gồm 4 chuyên gia do ông Kim Joung Yeop làm trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc với Viện. Tiếp đoàn có TS. Lê Việt Dũng, Phó Viện trưởng Viện Dược liệu cùng đại diện lãnh đạo các khoa, bộ môn liên quan.
Trong buổi làm việc, hai bên đã tiến hành trao đổi thông tin hợp tác trong các lĩnh vực trồng, chế biến sau thu hoạch các loại dược liệu, đặc biệt là nhấn mạnh tới việc hợp tác trong quản lý sâu bệnh và côn trùng trên cây lương thực..., tiến tới triển khai tại các vùng sản xuất nông nghiệp của 2 nước.
Cũng tại buổi làm việc, Viện Dược liệu đã giới thiệu với đoàn một số kết quả nghiên cứu thành công và đã được ứng dụng trong nuôi trồng dược liệu; trao đổi về những thuận lợi, khó khăn, cũng như khả năng hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực nông nghiệp nói chung và các lĩnh vực chuyên sâu sẽ được bàn bạc cụ thể sau.
Chiều cùng ngày đoàn đã được hướng dẫn tham quan một số mô hình nông nghiệp tại Trung tâm Nghiên cứu trồng và chế biến cây thuốc Hà Nội – Viện Dược liệu.


(Nguồn tin: )