Hội nghị - Hội thảo

Viện Dược liệu tham gia Triển lãm tại Hội chợ Sâm Lai Châu 2022

Triển lãm diễn ra từ ngày 11-13/11/2022, tại Trung tâm Thương mại tỉnh Lai Châu. Viện Dược liệu đã có mặt từ ngày 10/11/2022 để chuẩn bị các các khâu trưng bày quan trọng. 

Hội chợ sâm Lai Châu được tổ chức nhằm giới thiệu tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi đầu tư phát triển và quảng bá cây sâm Lai Châu đến cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh quan tâm đến phát triển sâm Lai Châu. Đồng thời, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tìm hiểu nhằm xúc tiến hợp tác đầu tư, liên kết với người dân sản xuất kinh doanh, khai thác hiệu quả các tiềm năng, lợi thế của cây sâm và các sản phẩm từ sâm. Tại hội chợ này, UBND tỉnh Lai Châu cũng đã công bố bản đồ quy hoạch phát triển vùng trồng sâm Lai Châu; kết nối, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, quy trình kỹ thuật trồng, sản xuất giống, phát triển vùng trồng và công nghệ chế biến các sản phẩm từ sâm Lai Châu đến cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh./.

Tại triển lãm có 30 gian hàng, trưng bày, giới sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng và quảng bá du lịch tỉnh Lai Châu; khu ẩm thực; trưng bày hoa lan, cây cảnh; tổ chức chương trình văn nghệ hưởng ứng các hoạt động của Hội chợ…

Trong khuôn khổ của triển lãm, nhiều sản phẩm OCOP của các tỉnh, thành phố cũng được giới thiệu, bày bán. 

 

Tại gian hàng giới thiệu, trưng bày sản phẩm của Viện Dược liệu, khách hàng vừa xem và vừa nghe giới thiệu về công dụng của từng mặt hàng để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Sự kiện diễn ra vào ngày nghỉ nên các gian hàng đã thu hút đông mọi người đi tham quan, xem và mua sắm. Các khách hàng chọn nhiều sản phẩm nông sản, sản phẩm thuốc và dược liệu, sản phẩm OCOP về làm quà cho gia đình, bạn bè.

(Nguồn tin: Viện Dược liệu)