Tạp chí

Thành phần hóa học của cây dâu dây thu hái tại Việt Nam (Tạp chí Dược liệu, tập 19, số 2/2014)

Thành phần hóa học của cây dâu dây thu hái tại Việt Nam (Tạp chí Dược liệu, tập 19, số 2/2014)

Tóm tắt

Ba hợp chất là acid ursolic (1), myricitrin (2) và mearnsitrin (3) đã được phân lập từ dịch chiết methanol phần trên mặt đất của cây dâu dây. Cấu trúc của các hợp chất này được xác định dựa trên các phương pháp phân tích hóa học và các phương pháp phổ. Đây là công bố đầu tiên về thành phần hóa học của cây dâu dây thu hái tại Việt Nam.

Từ khóa: Cây dâu dây, Ampelopsis glandulosa var. hancei, Vitaceae, Acid ursolic, Myricitrin, Mearnsitrin.

Summary

Chemical Constituents of Ampelopsis glandulosa var. hancei (Planch.) Momiy Collected in Vietnam

Three compounds ursolic acid (1), myricitrin (2) and mearnsitrin (3) were isolated from the methanol extract of the flowering aerial parts of Ampelopsis glandulosa var. hancei (Planch.) Momiy (Vitaceae). Their structures were identified on the basis of chemical and spectroscopic analyses. This is the first report on chemical constituents of Ampelopsis glandulosa var. hancei collected in Vietnam.

Keywords: Ampelopsis glandulosa var. hancei, Vitaceae, Ursolic acid, Myricitrin, Mearnsitrin.

(Nguồn tin: )