Thư viện

Tạp chí số 1 + 2 năm 2011

Tạp chí số 1 + 2 năm 2011

Trang

4

Kết quả hoạt động khoa học Viện Dược liệu giai đoạn 2006-2011 và định hướng phát triển tới 2015 - Nguyễn Minh Khởi

9

Tổng quan các nghiên cứu về thành phần hóa học và tác dụng sinh học của cây khổ sâm cho lá - Phương Thiện Thương, Đào Trọng Tuấn, Phạm Thị Hồng Minh, Nguyễn Thị Bích Thu, Nguyễn Minh Khởi

19

Nghiên cứu thành phần hóa học của cây trám hồng - Hoàng Thị Lề, Nguyễn Duy Thuần, Phan Văn Kiệm

24

Khảo sát thành phần hóa học cây lạc tiên - Huỳnh Lời, Trần Hùng

29

Nghiên cứu thành phần hóa học dịch chiết n-hexan  của rễ cây chóc máu Nam Bộ - Đỗ Thị Nguyệt Quế, Trần Thị Minh,Trần Văn Sung, Nguyễn Trần Thị Giáng Hương, Nguyễn Duy Thuần

33

Phân lập và xác định cấu trúc alcaloid từ bình vôi lá nhỏ - Đặng Hoàng Hồ, Bùi Thế Vinh, Trần Công Luận

38

Độc tính cấp và bán trường diễn của lá và thân bồ lược vàng - Nguyễn Minh Khởi, Trịnh Thị Điệp, Đỗ Thị Phương, Phạm Nguyệt Hằng Nguyễn Thị Phượng, Hoàng Thị Diệu Hương

44

Xây dựng phương pháp định lượng G-Rb1, G-Rg1 và MR2 trong sâm Việt Nam bằng kỹ thuật sắc ký lỏng hiệu năng cao - Bùi Thế Vinh, Trần Công Luận

50

Nghiên cứu tác dụng chống viêm, giảm đau và chống oxy hóa của lá và thân bồ lược vàng - Nguyễn Minh Khởi, Trịnh Thị Điệp, Đỗ Thị Phương, Phạm Thi Nguyệt Hằng, Nguyễn Thị Phượng, Phương Thiện Thương, Nguyễn Trang Thúy, Hoàng Thị Diệu Hương

57

Nghiên cứu tác dụng chống oxy hóa và hoạt tính độc tế bào của nấm vân chi đỏ - Nguyễn Thị Thu Hương, Nguyễn Mộng Tuyền, Bùi Thế Vinh, Hiroaki Sakurai, Ikuo Saiki

62

Nectandrin B Suppressed TNF a-Induced Expression of Pro-Inflammatory Activities and Cell Adhesion Molecules in Human Endothelial Cells - Tran Thi Hien, Trong Tuan Dao, Nguyen Thi Bich Thu, Do Thi Ha, Phuong Thien Thuong, Oh Won Keun, Keon Wook Kang

69

Nghiên cứu tác dụng tăng cường miễn dịch của nấm linh chi đỏ trên thực nghiệm gây suy giảm miễn dịch bằng cyclophosphamid - Nguyễn Thị Thu Hương, Trịnh Văn Tấn

74

Nghiên cứu tác dụng chống oxy hóa theo hướng bảo vệ gan của polysaccharid chiết từ nấm linh chi đỏ - Nguyễn Hồ Thanh Uyên, Nguyễn Thị Thu Hương

79

Nghiên cứu tác dụng hạ acid uric huyết thanh của hy thiêm trên mô hình gây tăng cấp acid uric bằng kali oxonat - Nguyễn Thùy Dương, Nguyễn Minh Khởi, Hoàng Thị Kim Huyền, Phùng Thanh Hương

82

Xây dựng phương pháp định tính, định lượng đồng thời naringin và hesperindin trong vỏ quả các loài thuộc chi citrus bằng sắc ký lỏng hiệu năng cao - Trịnh Thị Điệp, Trần Minh Ngọc, Nguyễn Tuấn Anh, Đoàn Cao Sơn, Đinh Phương Liên, Nguyễn Thị Bích Thu, Nguyễn Minh Khởi, Phương Thiện Thương

88

Xây dựng quy trình định lượng 6-gingerol và hesperidin trong chế phẩm viên nang citrus bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao - Nguyễn Phương Dung, Bùi Thế Vinh, Dương Thị Mộng Ngọc

93

Đánh giá chất lượng đại hoàng bằng sắc ký lỏng hiệu năng cao - Chử Văn Mến, Đỗ Thị Hà, Nguyễn Thị Bích Thu, Trịnh Nam Trung, Jong Seong Kang

98

Hoàn thiện phương pháp chiết xuất hợp chất lacton từ cây xuyên tâm liên theo hướng để áp dụng sản xuất - Trịnh Thị Điệp, Phạm Văn Thanh, Nguyễn Thượng Dong, Vũ Thị Vân Hồng

103

Phân lập, xác định cấu trúc các taxoid từ thông đỏ lá dài trồng ở Đà Lạt - Bùi Thế Vinh, Châu Thị Nhã Trúc, Trần Công Luận

109

Tần suất, vai trò sửa đổi serotonin 2c receptor mRNA và mối liên quan với enzym adenosine deaminase trong quá trình phát triển của não chuột và tế bào thần kinh vỏ não được nuôi cấy nguyên phát - Phạm Thị Nguyệt Hằng, Michihisa Tohda, Kinzo Matsumoto

114

Điều tra, thu thập thông tin về một số loài cây thuốc  ở việt nam có công dụng tương tự như công dụng của mật gấu - Phạm Thanh Huyền, Ngô Đức Phương, Nguyễn Quỳnh Nga, Lê Thanh Sơn, Nguyễn Văn Dân, Nguyễn Tập, Nguyễn Xuân Hướng  và  cs.

120

Xây dựng một số quy trình sản xuất dược liệu an toàn và chế biến sạch để bào chế các chế phẩm chất lượng cao - Nguyễn Văn Thuận, Phạm Văn Ý, Ngô Quốc Luật, Lê Khúc Hạo, Nguyễn Thị Thư, Bùi Thị Bằng, Lê Kim Loan, Đoàn Thị Thanh Nhàn

125

Phụ lục

 

(Nguồn tin: )