Trang
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
131
Nghiên cứu thành phần hóa học của cây thóc lép đeo - Nguyễn Ngọc Hiếu, Nguyễn Thị Thu Trang, Võ Thị Kiều Anh, Nghiêm Đức Trọng, Nguyễn Hữu Tùng, Trần Đại Lâm, Lê Đăng Quang
135
Xác định hàm lượng của một số nhóm chất chính và hoạt tính kháng khuẩn của cao chiết ethanol từ lá nhất mạt hương - Nguyễn Nhật Minh, Nguyễn Thanh Phong, Lý Hải Triều, Lâm Bích Thảo
143
Nghiên cứu quy trình chiết xuất cao nước rễ đan sâm giàu danshensu - Trần Trọng Biên, Hoàng Thị Ngọc Anh, Bùi Thị Lan Phương
149
Nghiên cứu hệ hai pha thân nước ứng dụng trong điều chế cao lá chè xanh giàu catechin - Phạm Thị Hiền, Nghiêm Thị Minh, Trần Trọng Biên
157
Ứng dụng chiết xuất pha rắn (SPE) vào phân tích saponin trong các chế phẩm sâm Việt Nam - Nguyễn Trường Huy, Vũ Huỳnh Kim Long, Ngô Thị Mỹ Duyên, Trần Mộng Kha, Nguyễn Minh Đức
166
Đặc điểm thực vật và xây dựng tiêu chuẩn cơ sở dược liệu rau đắng biển tại Việt Nam - Hoàng Đức Mạnh, Đào Anh Hoàng, Nguyễn Thị Phương, Phan Văn Trưởng, Vũ Thị Diệp, Phan Thị Trang, Trần Minh Ngọc
173
Đánh giá tác dụng long đờm và kháng viêm cấp của các cao chiết kim vàng trên chuột nhắt trắng - Nguyễn Mai Trúc Tiên, Đào Trần Mộng, Hà Quang Thanh, Nguyễn Hoàng Minh, Mai Thành Chung, Chung Thị Mỹ Duyên
178
Nghiên cứu thực nghiệm tác dụng chống trầm cảm và cải thiện trí nhớ của chế phẩm từ sâm Ngọc Linh và Cordyceps militaris - Hà Quang Thanh, Đào Trần Mộng, Nguyễn Mai Trúc Tiên, Chung Thị Mỹ Duyên, Trương Thị Phương Lan, Dương Thị Mộng Ngọc, Nguyễn Hoàng Minh
184
Khảo sát tác dụng hạ lipid máu của một số dược liệu trên mô hình chuột gây tăng lipid máu bằng tyloxapol - Chung Thị Mỹ Duyên, Hà Quang Thanh, Nguyễn Hoàng Minh,Nguyễn Mai Trúc Tiên, Mai Thành Chung
(Nguồn tin: Viện Dược liệu)