Tin tức

Gặp mặt cán bộ nhân kỷ niệm 73 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2017) và 28 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2017)

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang tổ chức các hoạt động trọng thể kỷ niệm 73 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân  Việt Nam và 28 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân, ngày 22/12/2017, Viện Dược liệu tổ chức Buổi Gặp mặt cán bộ nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944- 22/12/2017 và 28 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12/1989- 22/12/2017.

Dự và chủ trì Hội nghị TS. Phạm Thanh Huyền - Phó Bí thư Đảng ủy VDL; ThS. Đỗ Thị Phương, UVTV Đảng ủy- Chủ tịch Công đoàn VDL; đ/c Đặng Văn Đức Chủ tịch hội Cựu chiến binh VDL; ThS. Nguyễn Thị Phượng, UVBCH công đoàn- Trưởng ban Nữ công VDL; đ/c Phạm Trương Thị Phương, phó trưởng phòng Tổ chức hành chính - Chính trị viên phó BCHQS VDL; Thành phần dự Hội nghị gồm các đồng chí là gia đình quân nhân; các đồng chí là hội viên hội Cựu chiến binh, đã từng chiến đấu công tác trong quân đội hiện phục viên, xuất ngũ, chuyển ngành; các đồng chí là chiến sỹ Tự vệ và Dự bị động viên của Viện.

Phát biểu tại Hội nghị TS. Phạm Thanh Huyền ôn lại truyền thống lịch sử 73 năm Quân đội nhân dân Việt Nam Chiến đấu, chiến thắng và trưởng thành; Đồng chí cũng nhấn mạnh vai trò của các cán bộ thuộc đối tương Gia đình quân nhân, Cựu chiến binh, chiến sỹ Tự vệ và Dự bị động viên. Các đồng chí là gia đình quân nhân mặc dù trong thời bình nhưng các đồng chí luôn luôn gương mẫu là hậu phương vững chắc để động viên chồng, người thân yên tâm học tập, chiến đấu, công tác trong Quân đội, luôn chắc tay súng bảo vệ Tổ Quốc vì sự bình yên của Nhân dân. Các đồng chí cựu chiến binh là những con người mà hôm qua tên tuổi luôn gắn liền với bao chiến công oanh liệt và chiến thắng vinh quang của quân đội anh hùng. Mặc dù hôm nay các đồng chí đã trở về với cuộc sống đời thường, song các đồng chí luôn nêu cao bản chất anh bộ đội Cụ Hồ xung kích trong mọi nhiệm vụ công tác, luôn quan tâm theo dõi, giúp đỡ thế hệ đi trẻ hiện tốt chức năng, nhiệm vụ mà Đảng, Tổ quốc, Quân đội và Nhân dân giao phó; đồng thời các đồng chí luôn có những đóng góp vào sự phát triển đi lên của Viện, nhất là trong gương mẫu tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân và gia đình chấp hành tốt và thực hiện nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng chính sách Pháp luật Nhà nước, chăm lo bồi dưỡng đạo đức cách mạng, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; xây dựng gia đình văn hóa ở khu dân cư. Các đồng chí Tự vệ, Dự bị động viên là lực lượng xung kích sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc bảo vệ Nhân dân và bảo vệ Cơ quan, là lực lượng chính trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Viện. Nhiệm vụ đặt lên vai các đồng chí rất nặng nề: Vừa huấn luyện sẵn sàng chiến đấu đồng hành với việc Học tập, Nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất vì vậy các đồng chí phải không ngừng rèn đức luyện tài, luôn trau dồi bản lĩnh chính trị không dao động trước mọi âm mưu của kẻ thù.

Lãnh đạo Viện luôn quan tâm và tin tưởng Hội cựu chiến binh và đội ngũ dân quân tự vệ sẽ phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được để xây dựng Viện Dược liệu ngày càng vững mạnh.

Đại biểu Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

(

Phó Bí thư Đảng ủy tặng quà tuyên dương hội Cựu chiến binh và Ban chỉ huy Quân sự Viện năm 2017

 Phó BT Đảng ủy và Chủ tịch hội CCB trao tặng Kỷ niệm chương Cựu chiến binh Việt Nam cho 3 hội viên hội CCB

(Nguồn tin: Viện Dược liệu)

Tags: 22 12