Tin tức

Viện Dược liệu tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng và Hội nghị công chức, viên chức năm 2017

Chiều ngày 28/12 và sáng ngày 29/12/2017, Viện Dược liệu long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng và Hội nghị công chức, viên chức năm 2017. Tham dự Hội nghị có Đảng ủy, Ban giám đốc và toàn thể đảng viên, cán bộ viên chức của Viện. Tại Hội nghị Tổng kết công tác Đảng, Đảng bộ Viện duợc liệu vinh dự đạt danh hiệu: “Đảng bộ trong sạch vững mạnh”, cả 3 chi bộ đều đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, 8 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và các đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành nhiệm vụ. 

PGS.TSKH. Nguyễn Minh Khởi, Bí thư Đảng bộ, Viện trưởng Viện Dược liệu chủ trì Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị công chức, viên chức năm 2017, PGS.TSKH. Nguyễn Minh Khởi - Viện trưởng Viện Dược liệu đã ghi nhận những đóng góp của tập thể cán bộ Viện Dược liệu. Tổng số cán bộ trong toàn viện tính đến 15/12/2017 là 213 người, gồm 159 công chức và viên chức, hợp đồng 68 và hợp đồng lao động khác là 54 người. Viện đã tăng thêm 2 PGS, 5NCVCC, 5 NCVC, có 4 người phong tặng danh hiệu thầy thuốc ưu tú. Viện là cơ sở nghiên cứu đầu ngành về dược liệu với hơn 56 năm xây dựng và phát triển. Viện có nguồn cán bộ được đào tạo cơ bản, được bổ sung lực lượng cán bộ trẻ có khả năng tiếp cận và triển khai các công nghệ, kỹ thuật tiến tiến trong nghiên cứu dược liệu... Bên cạnh đó, nhờ sự phối kết hợp thống nhất lãnh đạo giữa Đảng Uỷ, Ban Giám đốc, công đoàn, đoàn thanh niên cùng quyết tâm của toàn thể CCVC trong việc hưởng ứng và nhiệt tình tham gia các phong trào thi đua do Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam và chương trình công tác thi đua do Đảng ủy, Ban Giám Đốc, Ban chấp hành công đoàn Viện phát động, phong trào thi đua trong các năm của Viện đạt kết quả đáng kể. 

ThS. Đỗ Thị Phương, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, Chủ tịch Công đoàn cơ sở đọc quyết định khen thưởng

Trong phong trào thi đua năm nay, nhiều tập thể và cá nhân đã có nhiều thành tích và đóng góp vào kết quả các hoạt động của Viện: 07 tập thể xuất sắc đề nghị Bộ Y tế khen thưởng, 09 tập thể đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến và 02 tập thể Tuyên dương; 21 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; 110 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 24 cá nhân được tuyên dương. Trong năm 2017, đã có nhiều tập thể và cá nhân nhận được bằng khen ở các mức cao hơn như: Tập thể Viện được nhận Cờ thi đua cấp Bộ năm 2016; có tập thể Viện và cá nhân đạt danh hiệu: “Tập thể lao động xuất sắc thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch công tác Y tế năm 2016”; tập thể Viện và cá nhân nhận Bằng khen có thành tích trong công tác Y Dược cổ truyền; tập thể Viện nhận Bằng khen UBND tỉnh Quảng Nam về thành tích đóng góp tại Lễ hội Sâm Ngọc Linh lần thứ nhất năm 2017; 02 cá nhân nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp Bộ”, 01 tập thể khoa phòng và 01 cá nhân nhận Bằng khen về công tác văn phòng, 10 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân”, 20 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Khoa học công nghệ”. Các tổ chức Đảng, Công đoàn, Cựu chiến binh, Thanh niên, Dân quân tự vệ... thường xuyên được đánh giá là tổ chức trong sạch, vững mạnh, nhiều lần được Công đoàn Y tế Việt Nam, Quận ủy Hoàn kiếm, Hội Cựu chiến binh Hoàn Kiếm, Trung ương đoàn, Thành đoàn Hà Nội, Quận đoàn Hoàn Kiếm, Công an thành phố Hà Nội, Ban chỉ huy Quân sự quận Hoàn Kiếm cấp nhiều bằng khen về các hoạt động Đảng và Đoàn thể chính trị.. Sự ổn định trong công tác lãnh đạo, sự phối hợp thống nhất giữa Ban Giám đốc, Đảng uỷ, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh trong công tác chỉ đạo các hoạt động của cơ quan tạo điều kiện cho những nhân tố tích cực trong đông đảo công chức viên chức trong toàn đơn vị hướng tới nhiệm vụ mới và thắng lợi mới trong năm 2018.

Lãnh đạo Viện trao thưởng cho các cá nhân và tập thể

 

(Nguồn tin: Viện Dược liệu)

Tags: Tổng kết