Tạp chí

Tạp chí số 3 năm 2013

Tạp chí số 3 năm 2013

 

Trang

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

127

Điều tra các bài thuốc tắm của đồng bào dân tộc Dao ở tỉnh Thái NguyênLê Thị Thanh Hương, Dương Thị Ngọc Chi, Phạm Thị Lan Huệ, Hoàng Thị Tươi, Nguyễn Trung Thành, Nguyễn Nghĩa Thìn

133

Nghiên cứu đặc điểm thực vật và thành phần tinh dầu từ quả cây mắc khén - Thipthaviphone Soulinho, Nguyễn Tường Vy, Nguyễn Viết Thân, Nguyễn Thị Bích Thu

136

Kiểm nghiệm rau đắng đất và rau đắng nước bằng phương pháp hiển vi- Nguyễn Tường Vy, Nguyễn Viết Thân

141

Nghiên cứu tác dụng giải lo âu thực nghiệm của Stephania sinica Diels. và Stephania dielsiana Y.C. Wu - Nguyễn Hoàng Anh, Khổng Trọng Quân, Đỗ Quyên, Đào Thị Vui, Nguyễn Quốc Huy

147

Antioxidant and alpha-glucosidase inhibitory activity of flavonoids extracted from Euphorbia thymifolia Linn. – Hoàng Lê Sơn, Vũ Thị Lệ Quyên, Trần Văn Minh

152

Tác dụng giảm đau và kháng viêm của cao chiết từ cây tứ bạch long -Nguyễn Thị Thu Hương, Bùi Phước Phú

158

Độc tính cấp và bán trường diễn (30 ngày) của Alendronat – Nguyễn Thị Phượng, Nguyễn Thị Bích Thu, Nguyễn Văn Tài

164

Phosphorylation effect of Vietnamese on eNOS and AMPK in Huvec cells – Trần Thị Phương, Nguyễn Thị Bích Thu

167

Định lượng flavonoid toàn phần trong nụ và lá vối bằng phương pháp đo quang -Nguyễn Quốc Tuấn, Nguyễn Thị Bích Thu

173

Phân lập và định lượng ostruthin trong dược liệu xáo tam phân thu hái tại Việt Nam – Phạm Huy Bách, Nguyễn Thị Bích Thu, Nguyễn Minh Khởi

179

Thành phần hóa học của thân rễ cây niệt gió thu hái ở Việt Nam - Trần Thanh Hà, Ngô Thị Mai Anh, Nguyễn Văn Đậu, Bùi Mộng Hoa, Phạm Thùy Dương, Nguyễn Thị Hà, Nguyễn Thị HồngNguyễn Minh Khởi, Trịnh Thị Điệp

185

Phân tích thành phần hóa học của dầu hạt bí ngô bằng phương pháp sắc ký khí khối phổ (GC-MS) – Nguyễn Thị Bích Thu

189

Khảo sát tinh dầu lá tiêu lốt - Trương Thị Ngọc Lan, Trần Thị Ánh Nhung, Nguyễn Thị Thảo Trân, Lê Ngọc Thạch

196

Thử nghiệm hoạt tính sinh học của mẫu sao biển, hải sâm, cầu gai của Việt Nam - Trịnh Thị Thu Hương,  Phạm Minh Quân, Nguyễn Anh Hưng, Đoàn Lan Phương, Phạm Quốc Long, Aminin D.L., Alla A. Kicha, Natalia V. Ivanchina, Valentine A. Stonik

200

Hoạt tính ức chế a-glucosidase và tyrosinase của acid vanillic phân lập từ củ mài - Hà Mạnh Tuấn, Lê Hoàng Trâm, Phạm Thanh Bình, Nguyễn Thị Luyến, Trần Thị Hồng Hạnh, Nguyễn Đình Chung, Nguyễn Văn Phương, Nguyễn Tiến Đạt

 

(Nguồn tin: )