Tạp chí

Tạp chí số 2 năm 2010

Tạp chí số 2 năm 2010

 

Trang

67 

Nghiên cứu đặc điểm thực vật và thành phần hóa học của vị thuốc Chỉ thiên-Vũ Văn Điền, Nguyễn Quốc Huy, Trần Thị Thanh Vân

72 

Nghiên cứu nhân giống in vitro cây hoàng thảo (Dendrobium nobile)-Trần Thị Liên và cs.

76

Research on the constituents of pepper essential oilsNguyễn Thị Bích Thu.

80

Thành phần hóa học của dược liệu trâu cổ (Ficus pimula L.) -  Nguyễn Mạnh Tuyển.

85

Nghiên cứu chiết xuất tối ưu cao quả nhàu - Lê Thị Hồng Cúc, Đặng Văn Giáp, Nguyễn Minh Đức.

89

Khảo sát thành phần hóa học của cao lỏng “Tô tử giáng khí” - Nguyễn Khánh Ly, Nguyễn Mạnh Tuyển.

93

Tác dụng bảo vệ gan và ức chế xơ gan của lá cây muồng trâu (Cassia alata L.)-Bùi Thị Bằng, Nguyễn Kim Phượng, Nguyễn Thị Thu Hương, Đỗ Thị Phương, Nguyễn Thị Phượng, Trần Mỹ Tiên, Nguyễn Trang Thúy, Lương Kim Bích,  Hồ Việt Anh.

99

Antioxidant and Hepatoprotective Activity of Polygonum tomentosumWilld. in vitro and on Damaged Liver Mice Induced by Carbon Tetrachloride-Nguyễn Ngọc Hồng, Huỳnh Ngọc Thụy, Trần Hùng, Hồ Huỳnh Thùy Dương.

105

Tác dụng của cóc mẳn, lá hen, lá cà độc dược trên khí quản chuột lang cô lập - Phạm Xuân Sinh, Nguyễn Mạnh Tuyển, Đào Thị Vui.

109

Nghiên cứu  tác dụng trên huyết áp, tần số tim động vật thực nghiệm và độc tính cấp của một số sản phẩm chế biến và bào chế từ phụ tử Sa PaBùi Hồng Cường, Phùng Hòa Bình, Nguyễn Trọng Thông.

113

Nghiên cứu khả năng kháng phân bào in vitro của một số loài nấm linh chi, nấm vân chi và nấm thượng hoàng trên một số dòng tế bào ung thư -Nguyễn Thị Thúy Hằng, Nguyễn Thụy Vy, Hồ Huỳnh Thùy Dương, Nguyễn Thị Thu Hương.

118

Tác dụng chống viêm và giảm đau của hai chế phẩm chiết xuất từ bài thuốc chữa viêm đa khớp dạng thấp - Trịnh Thị Điệp, Bùi Thị Bằng, Nguyễn Kim Phượng, Nguyễn Thị Thu Hương và cs.

 

(Nguồn tin: )